Kiến trúc tuyệt vời - Tianjin Green Business District

Dự án Khu thương mại xanh đầu tiên của Trung Quốc được xây dựng trên mô hình thành phố bền vững và nhỏ gọn; một thành phố năm phút.

Henning Larsen Architects
Tianjin green business district
TianjinChina

Dự án Khu thương mại xanh đầu tiên của Trung Quốc được xây dựng trên mô hình thành phố bền vững và nhỏ gọn; một thành phố mà ở đó, một khi du khách, người dân, sinh viên và công nhân đến sinh sống, họ chỉ cần mất năm phút đi bộ để tiếp cận mọi tiện nghi -  một thành phố năm phút. Đây là phương án đạt giải ba cuộc thi quốc tế do thành phố Thiên Tân, Trung Quốc tổ chức.

Thành phố vươn ra sông là mục đích xương sống của ý tưởng thiết kế. Các giải pháp bền vững được hợp nhất trên tất cả quy mô từ quy hoạch đến công trình kiến trúc. Khu vực này được thiết kế để khuyến khích một xã hội xanh dựa vào cộng đồng. Quy hoạch này còn được cơ cấu để giảm lưu lượng xe ô tô cá nhân.

Thay vào đó, giao thông công cộng tập trung và phương tiện giao thông cá nhân tiết kiệm năng lượng như đi bộ và đi xe đạp được thúc đẩy. Theo đó, một mạng lưới đường đi bộ và xe đạp rộng rãi và thuận tiện được thiết lập trên toàn bộ khu vực. Các điểm dừng cho phương tiện công cộng được định vị và thiết kế cẩn thận và được nhấn mạnh như một nhịp điệu sôi động trong đời sống đô thị của khu vực này.

Các phương thức vận chuyển xanh được tích hợp trên tất cả quy mô nhằm khuyến khích các cuộc gặp trực tiếp và được sự cam kết cao nhất của văn hóa địa phương. Các công ty, nhà đầu tư và người dân sẽ là một phần kiến tạo nên một thành phố siêu bền vững. Họ sẽ có nhiều lợi ích, không những có được hình ảnh tích cực, mà còn tăng chất lượng cuộc sống, những gì mà thành phố bền vững xanh đem đến cho họ.


Địa điểm: Thiên Tân, Trung Quốc

Chủ đầu tư: thành phố Thiên Tân

Năm thiết kế: 2008

Cộng tác: COBE